Ăn 20g hạt dinh dưỡng mỗi ngày giúp tăng tuổi thọ

Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hãy thường xuyên sử dụng các loại hạt dinh dưỡng. Hạt dinh dưỡng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: protein, vitamin và khoáng chất.

Một nghiên cứu lớn tại Đại Học Nauy và Đại Học Hoàng Gia Anh cho thấy. Những người thường xuyên sử dụng tối thiểu 20g hạt dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và nhiều bệnh khác.

ăn 20g hạt dinh dưỡng mỗi ngày giúp tăng tuổi thọ

Kết quả nghiên cứu trên gần 820.000 người tham gia cho thấy những người ăn tối thiểu 20g hạt dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giảm được 30% nguy cơ mắc bệnh mạch vành, giảm 15 % nguy cơ mắc phải các loại bệnh ung thư và giảm 22% nguy cơ tử vong sớm.

Trong các loại hạt dinh dưỡng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do (nguyên nhân chính gây bệnh ung thư). Các loại hạt dinh dưỡng có chứa nhiều chất xơ, magie, chất béo không no giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Các loại hạt dinh dưỡng bạn nên thường xuyên ăn như: hạt óc chó, hạt macca, hạt hạnh nhân rang muối, hạt hướng dương nga, hạt điều, lạc nhân, hạt bí tách vỏ….

Trong đó, hạt óc chó có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, thường xuyên bổ sung hạt óc chó giúp cơ thể thư giãn, giảm stress.

Tin tức liên quan:

3 loại hạt diêm mạch (quinoa)

Quinoa là gì? Những tác dụng của [hạt Quinoa]

Có rất nhiều người đã nghe đến những tác dụng...

Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu

Hạt óc chó – Loại hạt dinh dưỡng vô cùng...

Những loại hạt dinh dưỡng tốt cho tim mạch

Những người mắc bệnh tim mạch thường phải rất cẩn thận...

Công dụng của hạt Chia trong chế biến món ăn

Hạt Chia là hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức...