12 NĂM NÔ LỆ – BRAD PITT, CHIWETEL EJIOFOR | PHIM CHIẾU RẠP HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠIPhim Chính Kịch Mỹ Hay Nhất Về Nô Lệ – 12 NĂM NÔ LỆ.

Đạo diễn: Steve McQueen.
Diễn viên: Chiwetel Ejiofor, Michael Fassbender, Benedict, Cumberbatch, Paul Dano, Paul Giamatti, Lupita Nyong’o, Sarah, Paulson, Brad Pitt, Alfre Woodard…
Thể loại: Chính kịch, chuyển thể tiểu thuyết, lịch sử, kinh điển…

Nội dung phim:

12 Năm Nô Lệ ra đời một cách tình cờ khi nội dung phim được chuyển thể từ cuốn hồi ký xuất bản năm 1853 của Solomon kể về những năm tháng nô lệ. Trong khi đó ở nước Anh, đạo diễn Steve McQueen từ lâu đã ấp ủ dự định làm phim kể về một người đàn ông tự do song bị biến thành nô lệ.

Câu chuyện được mở đầu vào năm 1841, với nhân vật chính là nghệ sĩ vĩ cầm Solomon Northup (Chiwetel Ejiofor) – một người da màu tự do có gia đình hạnh phúc cùng vợ và hai con tại New York. Một ngày nọ, anh được hai người đàn ông da trắng tiếp cận và đề nghị tham gia cùng họ để chơi nhạc với mức lương hậu hĩnh. Solomon vui vẻ nhận lời mà không hay rằng đó chính là khởi đầu cho những năm tháng khổ sở nhất cuộc đời anh.

Sau một đêm ngồi uống rượu cùng hai gã đàn ông, Solomon tỉnh dậy trong một căn phòng phủ đầy rơm rạ còn chân tay bị xiềng xích. Đến lúc bấy giờ, anh mới hiểu rằng mình đã bị chuốc rượu đến mê man để những kẻ nhẫn tâm kia có thể bán anh đi làm nô lệ. Đối diện với những kẻ giam giữ mình, Solomon khẳng định mình là một người tự do song những gì anh nhận lại được là một trận đòn thừa sống thiếu chết.

Cùng với những người da màu khác, Solomon được đưa tới New Orleans để bị đem bán như một món hàng. Chứng kiến những người đồng hành bị đối xử tệ hại và một người phụ nữ thậm chí còn bị tách khỏi những đứa con cô dứt ruột đẻ ra, Solomon hiểu rằng không có tương lai nào tươi sáng chờ đợi anh phía trước. Muốn tồn tại, anh phải hoàn toàn quên đi quá khứ với cái tên Solomon và chấp nhận thân phận mới là người nô lệ Platt do tên buôn người đặt cho. Hành trình đọa đày kéo dài 12 năm ròng của anh bắt đầu khi được bán cho quý ông Ford.

BẤM ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ KINH PHÍ MANG VỀ NHIỀU PHIM MỚI CHO CÁC BẠN!

#PHIMCHIẾURẠP #BRADPITT #EJIOFOR
====================================
© Bản quyền thuộc về AP&T Media, vui lòng không reup dưới mọi hình thức.

►Cám ơn các bạn đã theo dõi và đăng ký kênh AP&T Movies!

Nguồn: https://hatdinhduongdonavi.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hatdinhduongdonavi.com/tong-hop/

30 thoughts on “12 NĂM NÔ LỆ – BRAD PITT, CHIWETEL EJIOFOR | PHIM CHIẾU RẠP HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

  1. Nước Mỹ tồi tệ nhất là thời điểm này, chế độ phân biệt chủng tộc đã hủy diệt rất nhiều người kể cả người da đỏ, những người có lương tri hẳn sẽ xấu hổ vì điều này

  2. Xem xong mà đâu lòng kiểu như cứ da trắng là có quyền hết v á phân biệt trầm trọng #blacklivematter

  3. Chung quy lại thì họ vẫn là con ng, cũng là tầng lớp bị bóc lột 🙁 nhìn họ mà nghĩ tới dân tộc mình 🙁 #blacklivematter

  4. Chồi má 🙂 k uổng là phim đạt oscar 🙂 coi phim trong lúc tình Mỹ như v thì quá tuyệt 🙂 #blacklivematter

  5. Có ai vừa vào xem nhìn thấy cảnh phân biệt màu da như tui ko
    Nhìn tội tội mấy anh da đen #blacklivematter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *