BÁNH ĐÚC LẠC- Món ăn dân giã thủa xa xưa trở thành ĐẶC SẢN ngày nay- (by MonngonHoGuom)“BÁNH ĐÚC LẠC- Món ăn dân giã thủa xa xưa trở thành ĐẶC SẢN ngày nay- (by MonngonHoGuom)” là tên của video này giúp các bạn muốn tìm hiểu ẩm thực dân giã của Việt Nam qua món BÁNH ĐÚC LẠC chấm tương.
Bánh đúc thịnh hành khắp 3 miền của Việt Nam, thường được làm bằng bột gạo (tại miền Bắc và miền Trung) hoặc bột năng (miền Nam) ăn kèm với một số gia vị. Bánh đúc ăn giòn, mát, mịn, no bụng mà lại dễ tiêu, dễ làm và giá thành cũng rất rẻ, trong đó điển hình là Bánh đúc để nguội chấm tương.
Bẻ một miếng bánh đúc mát lạnh cầm trên tay, quẹt vào bát tương Bần (hay tương Cự Đà) cay xè của vị ớt tươi băm nhỏ… Vị béo, bùi bùi, đậm đà của tương và lạc pha trộn, quyện lẫn vị mát giòn của bánh pha chút mùi vị nồng nồng của nước vôi… đã làm nên một thứ quà quê giản dị, ngon lành và bình yên.
Các bạn yêu thích ẩm thực dân gian Việt Nam thử làm nhé.
Ba miền của đất nước chúng ta có nhiều cách trong chế biến và thưởng thức bánh đúc. Bánh đúc chúng tôi giới thiệu sau đây là đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ đấy các bạn,

“MonngonHoGuom” mong nhận được những ý kiến phản hồi đóng góp, chia sẻ của các bạn; và đừng quên nhấn nút ĐĂNG KÝ(Subscribe) và Like, cũng như Share Video lan tỏa đến bạn bè, người thân của các bạn cùng xem nhé.
Cảm ơn các bạn rất nhiều.
Mọi thông tin xin gửi về:
E-mail: ngotran005@gmail.com
Facebook:
Fanpage Món ngon Hồ Gươm:
Google Plus:
Tweetter:
Tumblr:
Reddit:
Pinterest:
#BANHDUCLAC| #MonngonHoGuom| #HoGuomFoodsTV| #cachlam

Nguồn: https://hatdinhduongdonavi.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hatdinhduongdonavi.com/am-thuc/

24 thoughts on “BÁNH ĐÚC LẠC- Món ăn dân giã thủa xa xưa trở thành ĐẶC SẢN ngày nay- (by MonngonHoGuom)

  1. Sao minh làm cũng nguẩy kỹ , đổ ra cũng sền sệt nhu vay, mà sao khi nguội vẫn dẻo dẻo chứ ko thành bánh

  2. Bánh đúc này mới chuẩn là bánh đúc dân Hà Nội. Thấy nhớ mẹ nhiều lắm….👍

  3. Nguoi mien nam thich an banh duc voi nuoc dua.vay co cho hoi co the vua quay voi nuoc voi trong vua cho nuoc cot dua vao co duoc khong em? Cam on em da chia se

  4. Cô ơi,cháu phiền cô 1 chút.cô cho chúng cháu công thức cụ thể hơn cô ạh.cháu dốt lên k cụ thể cháu lầm bị hỏng cộ ah.1 Lạng bột bn nước lọc ,bn nước vôi trong.

  5. Đọc hết tất cả bình luận khg thấy ai hỏi thời gian khuấy bánh đúc bao lâu thì bánh chín,nên xin hỏi khuấy bột trong bao lâu thì bánh chín… cám ơn nhiêù MNHG.

  6. Mon nay lam toi nho ngay -xua Me hay nau cho ca nha an , them lam muon nau nhung quay lien tuc nhu ban thoi Chao thua khg lam noi hichichic , vi bi rach 2 soi gan canh tay phai Bac-si phai mo noi lai neu bi rach nua se dut luon Vinh-vien khg chua duoc ( ong B.S da bao the 😭😪) thoi thi nhin ban nau an bang mat cho do them Hihihihi, chuc ban nhieu an-lanh .💐🍀

  7. Lúc nấu chị nên nói rõ tổng là 2lit nc để mọi người khỏi phải nói thác mắc

  8. Sao mình pha 300gr bột với tổng cộng 2
    Iit nuoc thì bánh rất lỏng sau khi nấu không đông thành miếng . Cám ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *