CÂY LÁ KHỈ – PHÁT HIỆN LOÀI LÁ CHỮA KHỎI UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI MỌC ĐẦY Ở VIỆT NAM ÍT NGƯỜI BIẾTCây lá khỉ (tên khoa học là Clinacanthus nutans, có tên khác là cây bìm bịp, cây xương khỉ).
Đây là loại cây nhỏ, mọc thành bụi, chiều cao có thể dài tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt hơi nhẵn, có màu xanh thẫm. Ngày xưa, cây này mọc hoang rất phổ biến ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam và châu Á, giờ đô thị hóa nên ít tìm thấy hơn. Hoa mảnh cộng có màu đỏ hay màu hồng, rủ xuống ở ngọn; tràng hoa có hai môi, môi dưới có 3 răng; bao phấn vàng xanh, quả hình trùy dài khoảng 1,5cm, cuống ngắn, chứa 4 hạt.
Vào những năm 1990, trong dân gian có lẽ chưa có một cây thuốc nào mà lại được người dân cho là một loại “thần dược” chữa được bách bệnh như cây Hoàn ngọc. Chỗ nào người ta cũng nói đến Hoàn ngọc, bệnh gì người ta cũng chữa bằng Hoàn ngọc và nhà nào cũng trồng Hoàn ngọc. Lời đồn đại cho rằng sở dĩ cây có tên là “Hoàn ngọc” vì có một chú bé chơi đùa bị chúng bạn đá vào vùng “của quý”, hòn “Ngọc hành” bị biến mất, sau nhờ dùng cây thuốc “Con khỉ” mà Ngọc hành lại trở về như cũ. Từ đó, cây Con khỉ được mang tên mới: Cây Hoàn ngọc.
==================
Dùng chữa các bệnh chủ yếu sau đây:
Khôi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người già, suy nhược thần kinh, làm việc quá sức, mệt mỏi toàn than… ngày ăn 2 lần, mỗi lần 3-7 lá x 10 – 15 ngày.
Cảm cúm, sốt cao: Ăn 8 lá, cách nhau 1 giờ, sau 3 lần sẽ hạ sốt, hết đau đầu.
Chấn thương chảy máu, dập gãy cơ thể, dùng như nước uống và thuốc đắp. Ðặc biệt hiệu nghiệm với vết thương sọ não.
Khi bị nhiều bệnh một lúc như: Bệnh đường ruột, cảm cúm, gan, thận, tràn dịch màng phổi… đều dùng tốt.
Tiêu chảy, tả, lỵ, rối loạn tiêu hóa: 7-15 lá, dùng 2 lần là khỏi.
Viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng, trĩ nội: ăn 2 lần/ngày, mỗi lần ≈ 7 lá. Khoảng 50 lá là khỏi. Chảy máu đường ruột: nhai tươi hoặc giã lấy nước đặc uống, 7–10 lá, ≈ 1-2 lần là khỏi. Viêm đại tràng co thắt: Ăn như trên 100 lá, kết hợp ăn lá mơ lông trong bữa ăn. Ăn từ 1 đến 2 tháng.
Ðau gan, viêm gan, xơ gan: Ngày 2-3 lần, mỗi lần 7 lá, dùng ≈ 150 lá.
Viêm thận, viêm đường tiết niệu, đái ra máu, đái buốt, đái dục, đái gắt, bìu đau nhức: Ăn từ 14-21 lá hoặc giã uống nước, ăn 150 lá đến 200 lá khỏi hẳn.
Ðau thận thường xuyên, đau bên trong không rõ nguyên nhân: ngày 3 lần, mỗi lần 3-7 lá, dùng không quá 50 lá, chỉ khoảng 30 lá là dứt cơn đau.
Ðau mắt đỏ, mắt trắng, đau ứ máu: đắp 3 lá vào mắt sau một đêm là khỏi.
Phụ nữ đang cho con bú bị sa dạ con ăn lá không ảnh hưởng gì đến sữa.
Người có bệnh huyết áp (cao hoặc thấp), rối loạn thần kinh thực vật ăn lá thuốc đều có hiệu quả, đều khỏi.
Chữa bệnh cho gia súc, gia cầm: Chó cảnh đẻ ăn 1 lá sau 1 ngày đẻ là mạnh ngay. Chó Nhật đẻ một ngày cho ăn lá sạch ngay. Gà chọi sau khi chọi cho ăn 1-3 lá nó hồi phục sức gấp 3 lần.

Nguồn: https://hatdinhduongdonavi.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hatdinhduongdonavi.com/suc-khoe/

24 thoughts on “CÂY LÁ KHỈ – PHÁT HIỆN LOÀI LÁ CHỮA KHỎI UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI MỌC ĐẦY Ở VIỆT NAM ÍT NGƯỜI BIẾT

 1. các bạn ơi.dù sao thì đây cũng là tham khảo và tim hiểu nếu ta cần thì phải tìm hiểu kĩ hơn . Người ta đưa lên cũng tốt mà cần gì phải dùng lời mất lịch sự như thế

 2. Con mình bị đi ngoài nặng mà dùng 1 lần khỏi luôn. Dùng rồi nên rất tin , bài viết thật ý nghĩa

 3. ko bit ở đâu có nhiu cây này ko e muốn tìm cây này vì khu e ở ko có ai bit ở đâu có nhiu bảo giúp e với e xin cám ơn sdt e 0946296131

 4. Các bạn ơi,có ai có cây giống này thì mách mình với
  Mình đang muốn chữa bệnh.Cám ơn

 5. Xin Chân Thành cảm ơn DHAudio!
  Xin Hỏi: Trường Tôi Cũng Có Cây Lá Khỉ
  Nhưng Trông Ko Giống Như Trong Video!

 6. Nhà mình có mà lá nó Non nó hơi màu đỏ mà nhà không bít toàn Cho gà đâu bụng khỏi luôn

 7. Biết thì nói không thì thôi nha. Đây là cây Hoàn Ngọc đỏ( Cây con khỉ) chứ không phải cây Xương Khỉ(Cây Bìm Bịp) đâu nha. Không biết thì tắt đài đi cho sớm nha. Tắt càng sớm càng tốt nhé.

 8. cay hoan co 2 loai xanh va dot tim.con cay xuong khi co ten khac la manh cong.xuong ca.tiep cot hoan toan khac cay hoan ngoc .cay bim bip co cong dung tri ung thu rat hay va bo xuong gay tre nho tu 24 den 48 gio la lanh.hoi tren mang.tac dung cay bim bip se ro.toi co trong.an song.nau canh.cuon banh xeo rat ngon.

 9. Chỉ dùng để chữa lành bệnh. Nếu làm trà uống hàng ngày thì rất nóng! Mùa hè hạn chế dùng hoàn ngọc! Đã là thuốc thì dùng đúng cách, không được dùng thái quá!

 10. Cảm ơn Bác Sĩ
  Con cố sẽ ghi
  Ở nhà có nhiều
  Mà không biết liều
  Chúc mừng Thầy luôn Mạnh Khỏe Hạnh Phúc An Khang Thịnh Vượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *