Cây Mật Gấu Dược Liệu Và Đời Sống Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng NamỞ Việt Nam có rất nhiều cây thảo dược quý hiếm. Và loại cây thảo dược được nhiều ngườ ưa chuộng đó là cây mật gấu. Nó xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền Tây bắc Bộ. Nó là cây thuốc chữa được nhiều bệnh như đau nhức, dạ dày, tiêu chảy…. Nó cũng có tác dụng rất tốt với người bị ung thư bởi nó ngăn các tế bào ung thư phát triển.
Cây mật gấu có nhiều công dụng, vậy sử dụng như thế nào là đúng cách. Vị thuốc nào đều có cách sử dụng riêng và cây mật gấu cũng vậy. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách sử dụng cây mật gấu để nâng cao hiệu quả. Chi tiết xem tại
Bạn đã biết sắc cây mật gấu lấy nước uống

Tuy cây mật gấu có vị đắng nhưng sắc lấy nước uống lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Nó giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa bệnh và đặc biệt dùng để giã rượu rất tốt.
Cách làm: Sau khi rửa sạch cây mật gấu, cho vào nồi sắc thuốc, đun sôi theo tỉ lệ 20g/ lít nước. Để nồi sôi khoảng 15 phút thì bắc xuống bếp. Bạn có thể sử dụng nước uống hàng ngày. Vì đây là loại thảo dược Đông Y an toàn nên khi sử dụng, bạn không lo có tác dụng phụ.
Bạn đã dùng cây mật gấu ngâm rượu

Ngoài cách sắc lấy nước thì cây mật gấu ngâm rượu cũng rất phổ biến. Cây rửa sạch rồi chẻ nhỏ, phơi khô, nếu cẩn thận bạn nên rửa cây mật gấu qua một lần rượu rồi mới ngâm. Khi rượu ngả vàng là lúc rượu đã ngấm thì chúng ta có thể dùng. Uống rượu ngâm cây mật gấu giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, đường ruột, tê thấp… Ngoài ra, nếu bị đau nhức xương khớp, cơ bắp có thể lấy rượu này xoa bóp. Chi tiết xem tại

Ngâm rượu cây mật gấu như thế nào?
Người ta thường ngâm phần rễ hoặc thân cây mật gấu theo tỉ lệ 2 lít rượu / 0.2 g cây mật gấu.
Bước 1: Phần rễ hoặc thân dùng để ngâm rửa sạch, chẻ nhỏ cho vừa bình rồi đem phơi khô.
Bước 2: Khi rễ (thân) cây mật gấu đã khô thì tiến hành ngâm rượu. Đổ rượu vào bình ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Rượu cây mật gấu có màu vàng, màu đậm nhạt tùy thuộc tỉ lệ ngâm. Khi uống thấy có vị đắng đặc trưng của cây mật gấu. Nếu bạn thấy rượu đặc thì có thể pha thêm rượu bên ngoài vào bình để uống.
Bài viết đã cung cấp cho bạn những cách sử dụng cây mật gấu hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các tác dụng của cây mật gấu để sử dụng phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin truy cập :

Nguồn: https://hatdinhduongdonavi.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hatdinhduongdonavi.com/meo-vat/

20 thoughts on “Cây Mật Gấu Dược Liệu Và Đời Sống Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Nam

  1. Xin hỏi người huyết áp thấp thường xuyên có dùng được không. Trân trọng cảm ơn BS

  2. Có đôi vi deo bảo uống ít thôi .không thay nước uống được uống một ngày khoảng 3 đến 4 cốc ta hay uống đó .bởi vì nó có độc …còn ông này thì bảo là uông không đọc thay nước uống được .biết nge ai đây ..từ trước đến giờ tôi uông vài ngày lại phải dừng uống lá vối 5 ngày thì mới uống lại mật gáu Mà ông này chiwa nói hết công dụng .tôi thấy lá mật gấu. Uống chữa bệnh đại tràng rất hay .bệnh gì thì chưa chứng minh được .nhưng bệnh đại tràng là tôi chứng minh được ..vì tôi bệnh đại tràng đã 3 năm sáng mai ngỉ dậy .là cứ đi ngoài loẹt. Oẹt .3 đến 4 lần .hay đau râm râm bụng dưới ..đi khám bác sị bsor là co thắt đại tràng .tôi nge họ nói cái là này là chựa .tôi tìm hiểu trong mạng .tôi nấu uống 3 tháng .nay bệnh sáng mai đi vệ sinh nhiều lần và phân loảng .nay đã khỏi hẳn .và không đa bụng nựa ..giởf vẫn tiêos tục uống nhưng uông so le .uống vài ngày lại uống nước khác..tôi mách với mọi người như vậy

  3. Ở trong cây mật gấu có thành phần độc tố nhé. Tuy độc tố có ít. Nhưng cũng không nên uống nhiều.nếu nhà khoa học tách được độc tố đó thì hãy mua về uống nhé. Tôi nói vậy thôi ai tin thì tin không tin thì thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *