Los blancos là gì? Các biệt danh khác của Real Madrid

Nếu bạn là fan hâm mộ của đội bóng Real Madrid, chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần đã nghe đến Los blancos. Vậy các bạn có biệt Los blancos là gì? Ý nghĩa của Los blancos. Hãy cùng Vào Rồi TV tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Los blancos là gì?

Cụm từ Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là những người da trắng. Khi mổ xẻ thuật ngữ này các bạn sẽ thấy từ Los có nghĩa là lượng từ chỉ nhiều, các, những…, còn từ Blancos có nghĩa là người da trắng. Biệt danh này được đặt bởi những người hâm mộ Real Madrid chứ không phải xuất phát từ phía đội bóng.

Cái tên Los Blancos đã xuất hiện và dần dần về sau trở thành một biệt danh nổi tiếng. Nên thực tế không phải ai cũng biết rõ từ này xuất hiện từ khi nào và không biết chính xác do ai đặt tên. 

Hiện nay, biệt danh Los Blancos đang được thịnh hành trên khắp thế giới khi chỉ câu lạc bộ Real Madrid – đây là đội bóng giàu thành tích cũng như thành công nhất trên thế giới tính tới thời điểm này. Nhiều người hâm mộ còn gọi câu lạc bộ với cái tên “các thiên thần áo trắng”, có lẽ đó chính là câu trả lời cho thắc mắc Los Blancos là gì.

Ý nghĩa của Los Blancos là gì?

Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng thi đấu khi ra sân, vì thế sẽ không ngạc nhiên khi người hâm mộ gọi họ với những tên khác nhau như thế. Không ai biết biệt danh Los blancos được ra đời từ khi nào hoặc do ai nghĩ ra. Mọi người chỉ biết đây là biệt danh phổ biến và nổi tiếng nhất mà người hâm mộ sử dụng để nói về câu lạc bộ Real Madrid. Ngoài biệt danh này ra, Real còn có rất nhiều biệt danh khác tuy nhiên không phổ biến như cái tên Los Blancos.

Các biệt danh khác của Real Madrid

Ngoài biệt danh Los Blancos là gì, câu lạc bô Real Madrid có rất nhiều biệt danh khác nhau mà cái nào cũng mang một ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy, dưới đây Vaoroi.Tivi sẽ chia sẻ những biệt danh khác của Real Madrid

 

  • Los Merengues

 

Los Merengues là một trong những số biệt danh mà những người hâm mộ sử dụng để nói về câu lạc bộ Real Madrid. Merengue trong tiếng Tây Ban Nha được dịch ra là một thứ đồ ăn tráng miệng. Cụ thể, đây chính là một loại bánh tráng miệng của đất nước Pháp được làm từ chính lòng trắng trứng đánh cùng với đường. Món bánh này rất được yêu thích ở những thành phố lớn ở đất nước Tây Ban Nha. Và người ta nhận rằng sự tương quan về màu sắc của những loại nguyên liệu dùng để làm bánh giống với màu áo trắng thi đấu của đội bóng. Chính vì thế, cái tên này đã ra đời, khi nhắc tới từ Los Merengues người hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Được biết, nguồn gốc của biệt danh này do Joaquin Prats – nhà báo nổi tiếng nghĩ ra và đặt cho câu lạc bộ Real Madrid. Trên thực tế, cái tên này được sử dụng rất phổ biến ở những thành phố khác tại đất nước Tây Ban Nha.

 

  • Los Vikingos

 

Trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha ở trước đây, đã có một khoảng thời gian cấm chuyển nhượng các cầu thủ ở một số nước. Mãi tới năm 1970, lệnh cấm này mới được dỡ bỏ hoàn toàn. Khi đó, đội bóng Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ bóng đá đến từ đất nước Đức mà chủ yếu ở khu vực Bắc Âu và phía Bắc quốc gia này.

Từ Vikingos còn là một cách gọi chỉ riêng của những người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là người dân ngoại bang đến từ nơi khác chinh phục miền đất này. Biệt danh này sử dụng để chỉ quãng thời gian mà Real Madrid không ngừng mua những cầu thủ tới từ quốc gia Đức.

 

  • Kền kền trắng

 

Chắc hẳn đối với những người hâm mộ trên thế giới đã quá quen thuộc với cái tên kền kền trắng, đặc biệt là những fan hâm mộ ở Việt Nam. Kền kền trắng là từ sử dụng để chỉ một thế hệ bóng đá huyền thoại Quinta del Buitre của đội bóng lớn Real. Trong đó gồm có 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza, Michael và Martin Vazquez. Các cầu thủ này được xem là tương lai của các thế hệ bóng đá Real Madrid sau này.

 

  • Los Galácticos

 

Cụm từ Los Galácticos được dịch ra là thiên hà. Đây chính là biệt danh mới gần đây được những người yêu thích đội bóng Real Madrid đặt cho. Cái tên này được đặt bởi các nhà quản lý cấp cao khi câu lạc bộ Real Madrid toàn ký kết hợp đồng với những ngôi sao bóng đá giỏi và nổi tiếng, hơn nữa có tầm ảnh hưởng lớn đến thiên hà: C. Ronaldo, D. Beckham, D. Figo, F. Zidane….

Hiện nay, trên thế giới có rất ít câu lạc bộ nào thành công và sở hữu danh hiệu như câu lạc bộ Real Madrid. Cái tên Los Blancos đã dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, với các đường bóng điệu nghệ và mềm mại của những ngôi sao của đội bóng này đã lấy đi không biết bao nhiêu cảm tình của những người hâm mộ.

Như vậy Vào Rồi TV đã giải đáp cho các bạn thắc mắc Los blancos là gì và các biệt danh khác của Real Madrid. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã biết thêm về những cái tên mà người hâm mộ yêu thích đội bóng đặt cho. Đừng quên truy cập vào website vaoroi.tv để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://hatdinhduongdonavi.com/the-thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *