Lựa chọn mái vòm tôn cho nhà xưởng bền, tiết kiệm

Lựa chọn mái vòm tôn cho nhà xưởng bền, tiết kiệm

Các chủ xưởng hiện nay đã và đang ưu tiên sử dụng mái vòm tôn cho công trình của mình. Để hiểu về vật liệu này bạn nên theo dõi thông tin do sàn giao dịch bđs meeyland cung cấp. Từ đó, bạn sẽ trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực xây dựng cung như có lựa chọn đúng đắn nhất.

4 ưu điểm của mái vòm tôn đối với nhà xưởng

Trong rất nhiều sản phẩm mái vòm tôn đang được các chủ xương ưu tiên lựa chọn. Bởi những ưu điểm không thể phủ nhận dưới đây:

Kết cấu bền vững, mang lại sự chắc chắn

Mái vòm lợp tôn là hệ thống mái vòm được làm từ những miếng tôn khác nhau. Chúng thường có hình dáng thẳng hoặc kiểu lượn sóng không cần khung xương để cố định. Đồng thời với kết cấu bền vững như tôn mái, các mối nối, thanh đỡ, thanh uPVC mang lại sự chắc chắn.

Không chỉ có kết cấu bền vững mà sản phẩm này còn nâng cao thẩm mỹ cho công trình. Vì thế, nếu đang tìm kiếm vật liệu lợp cho nhà xưởng bạn nên cân nhắc tới mái vòm tôn.

Sử dụng mái vòm tôn cho nhà xưởng sẽ có được sự bền bỉ và chắc chắn
Sử dụng mái vòm tôn cho nhà xưởng sẽ có được sự bền bỉ và chắc chắn

Phù hợp với nhiều công trình khác nhau

Bên cạnh đó, những chiếc mái vòm có thể dễ dàng uốn cong nên dễ nối dọc và lắp ráp. Hơn thế nữa, bạn nhanh chóng áp dụng được nhiều công trình như nhà xưởng, nhà máy,…Đồng thời, với cấu tạo kể trên giúp con người thuận tiện vận chuyển.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm mái tôn vòm. Tùy thuộc vào diện tích nhà xưởng cụ thể bạn dễ dàng sở hữu các kích thước, màu sắc phù hợp. Kết hợp với trọng lượng nhẹ nên giúp cho quá trình thi công nhanh chóng, tiện lợi.

Tiết kiệm 60 đến 70% nguyên liệu

Đặc biệt, làm nhà xưởng mái vòm giúp tiết kiệm 60 đến 70% so với các kiểu xây dựng khác. Từ đó, chủ doanh nghiệp đạt được lợi ích kinh tế thiết thực mà vẫn đảm bảo công trình đạt chuẩn. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng cách nhiệt, cách âm và lấy ánh sáng tốt.

Qua đó, bạn nhanh chóng tiết kiệm được nguồn điện tiêu thụ. Bởi thế, những ưu điểm cũng như lợi ích từ việc sử dụng mái vòm tôn vô cùng lớn. Sử dụng vật liệu này cũng nhằm mục đích bảo vệ môi trường, tăng tính chuyên nghiệp cho chủ xưởng.

Mái vòm tôn tái chế dễ dàng

Chưa hết, mái vòm tôn khi không sử dụng trong hạng mục này có thể tái chế ở công trình khác. Một lần nữa, lợi ích tiết kiệm nếu đầu tư vào sản phẩm kể trên là không thể phủ nhận. Do vậy, nhiều chủ xưởng đã xem đây là phương án tiên quyết cho chính nhà máy của mình.

Chưa dừng lại ở đó, kết cấu cả mái vòm mang đến hiệu quả năng lượng bền vững. Bởi nhiệt được hập thụ và thoát ra thông qua bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Vì vậy, đảm bảo cho không gian nhà xưởng sự thoáng đãng, khô ráo.

Mái vòm tôn có thể tái chế dễ dàng từ hạng mục này đến công trình khác
Mái vòm tôn có thể tái chế dễ dàng từ hạng mục này đến công trình khác

Loại mái tôn vòm nào phù hợp với nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi có không gian và diện tích lớn hơn so với nhà ở, văn phòng hoặc cửa hàng. Hơn thế nữa, nguồn nhân lực tập trung ở đây cũng lớn kết hợp với trang thiết bị máy móc. Chính vì vậy, khi lựa chọn mái tôn vòm bạn nên lưu ý tới 03 loại dưới đây:

Tôn sóng vòm

Mái tôn sóng vòm có trọng lượng nhẹ giúp cho quá trình vận chuyển và thi công dễ dàng. Bên cạnh đó, sản phẩm này chịu va đập tốt, tính thẩm mỹ cao, dễ uốn cong tạo hình. Những đặc điểm kể trên hoàn toàn phù hợp với quy mô nhà xưởng bạn nên cân nhắc sử dụng.

Loại mái tôn sóng vòm đang là sản phẩm được ưu tiên sử dụng trong nhà xưởng
Loại mái tôn sóng vòm đang là sản phẩm được ưu tiên sử dụng trong nhà xưởng

Mái tôn vòm lăn

Bên cạnh đó, mái tôn vòm lăn thích hợp với những mẫu nhà xưởng có phần đỉnh cao. Bởi mái đã được uốn cong với bán kính hợp lý đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Kết hợp với độ bền lâu dài từ 20 đến 40 năm rất đáng để bạn đầu tư cũng như lựa chọn.

Mái tôn vòm dập

Đúng như tên gọi sản phẩm này có dạng vòm một phần chiều dài tấm tôn. Đồng thời, các kỹ sư tiến hành uốn cong tạo thành 1/2 hình tròn tiện cho việc vận chuyển. Hơn thế nữa, chủ xưởng còn có nhiều sự lựa chọn khi vật liệu đa dạng kích thước và màu sắc.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về ưu điểm cũng như các loại mái vòm tôn dùng cho nhà xưởng. Để nhận tư vấn chi tiết và được giải đáp mọi thắc mắc bạn hãy kết nối với MeeyLand ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *