Nấm linh chi ngâm rượu có tốt không? – Cách ngâm rượu nấm linh chiNấm linh chi ngâm rượu có tốt không? – Cách ngâm rượu nấm linh chi

Nấm linh chi có cấu trúc độc đáo bởi thành phần khoáng tố vi lượng của nó. Nhiều người thích uống rượu linh chi để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và điều chỉnh các rối loạn chức năng hệ miễn dịch.

Dưới đây là những công thức ngâm rượu với nấm linh chi cho hiệu quả cao nhất:
Rượu nấm linh chi
Thái lát 30g linh chi với 500ml rượu trắng, ngâm từ 20 ngày trở lên, thỉnh thoảng lắc bình, dùng mỗi ngày 2 chén nhỏ vào sau bữa cơm tối. Rượu nấm linh chi có tác dụng chữa thần kinh suy nhược, cải thiện chứng kém ăn mất ngủ.

Rượu nếp nấm linh chi
Rược nếp 2 lít, linh chi thái lát 100g, táo tàu 10 quả, long nhãn 100g, táo đỏ 20 quả. Các vật liệu trên đem ngâm rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi ngâm với rượu nếp, đậy nắp lại, để nơi thoáng mát, sau 7 ngày thì dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 50 – 60ml. Uống rượu nếp linh chi mỗi ngày giúp bổ ích nội tạng, thân thể cường tráng, bồi bổ sức khoẻ đồng thời đặc hiệu điều suy nhược thần kinh.
Theo Đông y rượu được ngâm với các loại dược liệu có tác dụng bổ huyết và thông kinh mạch, rất thích hợp cho người cao tuổi mắc bệnh lí mãn tính điều trị dài ngày. Việc ngâm ủ lâu rượu với linh chi sẽ khiến cho các thành phần bổ dưỡng trong linh chi tan đều người uống không bị đau đầu. Nếu dùng ở mức độ vừa phải nó sẽ là loại thức uống bổ dưỡng.

Nguồn: https://hatdinhduongdonavi.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hatdinhduongdonavi.com/meo-vat/

26 thoughts on “Nấm linh chi ngâm rượu có tốt không? – Cách ngâm rượu nấm linh chi

  1. Mình bị gan nhiễm mỡ độ 2 men gan tăng cao . Lấy nấm Linh chi đun nước uống có được không

  2. Nói chưng là mình bị nhiều món cửạ bô tâm chay lặn xương khớp thì mình có uống được rượu linh chi ko

  3. cho e hỏi nấm linh chi ngâm rượu thì nên lấy loại khô hay tươi ạ. e có một bịch khô mà kh biết nên làm gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *